Phân loại máy chủ ảo (VPS) theo công nghệ ảo hóa.

829 lượt xem Tin Tức
Phân loại máy chủ ảo (VPS) theo công nghệ ảo hóa.

Có thể nói vps được tạo ra từ những công nghệ ảo hóa và phụ thuộc vào các công nghệ ảo hóa khác nhau mà việc chia sẻ tài nguyên của các vps cũng không giống nhau. Hiện nay thì có các loại vps phổ biến trên thị trường như sau:

Phân loại máy chủ ảo (VPS) theo công nghệ ảo hóa.

Phân loại máy chủ ảo (VPS) theo công nghệ ảo hóa

Phân loại máy chủ ảo (VPS) theo công nghệ ảo hóa.

OpenVZ hay còn gọi là Open Virtuozzo: đây là một hệ thống sử dụng các công nghệ ảo hóa và hoạt động trên các nhân Linux. Open Virtuozzo sẽ cho phép một máy chủ vật lý có thể chạy được trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Do Open Virtuozzo không được sử dụng một nhân riêng biệt nên Open Virtuozzo có tốc độ rất nhanh và có chất lượng ổn định song đây cũng là nhược điểm vô cùng nghiêm trọng của Open Virtuozzo bởi vì tất cả chỉ dùng chung một nhân. Không những vậy, Open Virtuozzo còn không cấp phát các bộ nhớ riêng biệt nên một bộ nhớ có thể được cấp cho nhiều vps khác nhau do đó các chủ vps không được sử dụng riêng mà phải chia sẻ cho các vps khác khi những vps đó gửi yêu cầu.

Phân loại máy chủ ảo (VPS) theo công nghệ ảo hóa.

XEN được xem là một công nghệ ảo hóa mà trên cùng một máy chủ vật lý có thể chạy một lúc nhiều vps. Với XEN thì mỗi vps sẽ được chạy trên một nhân riêng do vậy mà nó có thể được xem như một máy chủ độc lập. Mỗi một XEN sẽ sở hữu một nguồn tài nguyên riêng cũng như những mỗi XEN sẽ đươc sở hữu về RAM, CPU và Dosk riêng biệt. VPS sử dụng công nghệ ảo hóa XEN có giả thành cao hơn so với công nghệ ảo Open Virtuozzo.

Phân loại máy chủ ảo (VPS) theo công nghệ ảo hóa.

VMWare là một công nghệ ảo hóa của công ty VMWare, VMWare thì cho phép thực hiện quá trình ảo hóa từ phần cứng. VMWare thường được sử dụng chủ yếu trong các công ty hay những doanh nghiệp lớn mà tiêu biểu là ngân hàng.

Phân loại máy chủ ảo (VPS) theo công nghệ ảo hóa.

KVM cũng được coi là một công nghệ ảo hóa cho phép thực hiện ảo hóa từ phần cứng. Do vậy, KVM cũng gần giống như XEN, chúng sẽ được cung cấp những nguồn tài nguyên riêng giúp các máy chủ không gặp vấn đề tron việc sử dụng các nguồn tài nguyên.

Đơn vị nào cung cấp máy chủ (server), máy chủ ảo (VPS) tốt nhất hiện nay ?

Nhân Hòa là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ lâu năm có uy tín tại Việt Nam, Nhân Hòa đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ, các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ thuê quản trị máy chủ, phân phối phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, website… cho đến các tổ chức, doanh nghiệp và công ty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ngoài Việt Nam.

Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình, Nhân Hòa tin tưởng sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất !

————————————————–———-
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Phần Mềm Nhân Hòa
Website: Nhanhoa.com.vn
Tổng đài liên hệ: 1900 6680
Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707
Email: contact@nhanhoa.com
TRỤ SỞ HÀ NỘI
32 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội
Tel: (04) 7308 6680
Fax: (04) 3 5626 539
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH
SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM
Tel: (08) 7308 6680
Fax: (08) 3 868 1015