• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Có nên thuê máy chủ, chỗ đặt máy chủ (Server) tại các đại lý trung gian

Có nên thuê máy chủ, chỗ đặt máy chủ (Server) tại các đại lý trung gian

332 lượt xem Tin Tức
Có nên thuê máy chủ, chỗ đặt máy chủ (Server) tại các đại lý trung gian

Bạn cần thuê chỗ đặt máy chủ (server) ? Bạn cần tư vấn nơi cho thuê chỗ đặt máy chủ tốt nhất, đảm bảo chất lượng ổn định với tốc độ đường truyền cao và quan trọng hơn cả là giá cả dịch vụ, hãy tham khảo bài viết dưới đây

Có nên thuê máy chủ, chỗ đặt máy chủ (Server) tại các đại lý trung gian

Nên thuê chỗ đặt máy chủ của công ty nào?

Thuê chỗ đặt máy chủ là thuê không gian trên các Datacenter để đặt máy chủ (server) của bạn. Việc suy tính để thuê chỗ đặt máy chủ của công ty nào cũng đồng nghĩa với việc bạn lựa chọn trung tâm dữ liệu nào để đặt máy chủ. Hiện tại ở Việt Nam có các datacenter lớn sau: VDC, FPT, CMC, Viettel. Việc so sánh các trung tâm dữ liệu bạn có thể xem thêm tại: Các trung tâm dữ liệu lớn tại Việt Nam.

Sau khi chọn được trung tâm dữ liệu để đặt server, bạn còn rất nhiều vấn đề cần xem xét để quyết định xem nên thuê chỗ đặt máy chủ của công ty nào? Tại Việt Nam, bên cạnh các trung tâm dữ liệu trực tiếp khai thác kinh doanh các dịch vụ trên trung tâm dữ liệu của họ thì còn có các công ty khác cũng cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ mặc dù họ không có trung tâm dữ liệu riêng. Đây là các đại lý lớn của các trung tâm dữ liệu đó. Việc không sở hữu trung tâm dữ liệu riêng không phải là một nhược điểm mà còn mang lại cho các công ty đó rất nhiều lợi ích:

Lợi ích lớn nhất là các công ty này mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn trung tâm dữ liệu.

Sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ của Nhân Hòa, quý khách hàng có thể toàn tâm toàn ý vào công việc kinh doanh chính của mình và không phải lo lắng đến các vấn đề về khai thác, bảo dưỡng và vận hành phòng máy chủ riêng, nguồn điện, hệ thống mạng hay giải pháp an ninh

Lợi ích lớn thứ hai đó là dịch vụ hỗ trợ khách hàng mà các công ty này có.

Đó là sự hỗ trợ 2 lớp. Lớp 1 chính là các chuyên gia kỹ thuật của các datacenter, lớp thứ 2 là đội ngũ kỹ thuật của chính công ty đó. Mà đối với công ty cung cấp dịch vụ lâu năm như Nhân Hòa, chúng tôi tập trung số 1 vào dịch vụ hỗ trợ khách hàng, do đó đội ngũ kỹ thuật được Nhân Hòa đầu tư và đạt đến trình độ cao, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống một cách nhanh và hiệu quả nhất. Có lẽ đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn quyết định thuê chỗ đặt máy chủ bởi vì khi đặt máy chủ tại các datacenter thì chúng ta không thể tránh khỏi các vấn đề kỹ thuật ngoài ý muốn. Hơn nữa, khi nâng cấp, thay thế các thiết bị máy chủ… bạn cũng cần đến các nhân viên kỹ thuật. Vì vậy hãy chọn công ty nào làm tốt vấn đề support kỹ thuật để ‘’thuê nhà’’ cho máy chủ của bạn.

Đó là 2 lợi ích chính để bạn xem xét có nên thuê chỗ đặt máy chủ (chỗ đặt server) qua các đại lý lớn hay không ?

Để trả lời cho câu hỏi nên thuê chỗ đặt máy chủ tại công ty nào bạn còn xem xét về giá của dịch vụ chỗ đặt mà công ty đó cung cấp. Việc so sánh giá là vô cùng dễ dàng bằng cách bạn truy cập các bảng giá thuê chỗ đặt máy chủ trên website của các công ty đó.

Bên cạnh giá thì một số yếu tố khác bạn cần quan tâm khi thuê chỗ đặt máy chủ như uy tín của công ty cung cấp dịch vụ chỗ đặt, tầm nhìn, định hướng của công ty đó, nhận xét của khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

Có nên thuê máy chủ, chỗ đặt máy chủ (Server) tại các đại lý trung gian

Lợi thế của Nhân Hòa

a. Cung cấp phân phối thiết bị máy chủ

– Nhân Hòa là nhà phân phối máy chủ uy tín tại Việt Nam, chuyên kinh doanh, phân phối và cho thuê server, các sản phẩm máy chủ ( Server ), máy trạm ( Workstation ), thiết bị lưu trữ ( Storage raid ), linh kiện máy chủ ( Server parts ) và các phụ kiện chuyên dụng cho máy chủ ( Accessories for Server).

– Nhân Hòa tập trung vào phân phối các dòng máy chủ SUPERMICRO ( SuperMicro USA Server ), máy chủ IBM ( IBM Server ), máy chủ DELL ( Dell Server ), máy chủ HP ( HP Server ), máy chủ CISCO ( Cisco UCS Server ), máy chủ Acer ( Acer Server), máy chủ Intel ( Intel Server).

– Nhân Hòa cung cấp giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Đồng thời Nhân Hòa hành động vì cộng đồng các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam với một vai trò quan trọng nhất là xây dựng một thương hiệu nhà cung cấp dịch vụ máy chủ đáng tin cậy cho quý khách hàng.

b. Hợp tác với các Data Center hàng đầu Việt Nam

– Data Center do Nhân Hòa hợp tác khai thác, vận hành là những Data Center lớn nhất Việt Nam và Quốc tế như Data center VDC, Data center FPT, Data center CMC, Data center Viettel, Data center VTC và được kết nối mạng Peering giữa các ISP trong nước FPT, VDC, Viettel, CMC, VNNIX và quốc tế, peering với các nhà cung cấp mạng core và nội dung hàng đầu như Google, Yahoo…

– Mạng trục IP backbone: Kết nối vòng Ring Bắc – Trung – Nam, đảm bảo mang đến cho Khách hàng một dịch vụ kết nối Internet nhanh, ổn định và liên tục.

– Dịch vụ hoạt động ổn định, liên tục nhờ các hệ thống điều hòa, UPS, máy phát điện dự phòng và chống sét, chống cháy.

– Sẵn sàng sử dụng và kết nối đến các dịch vụ và hệ thống chuyên nghiệp khác của Nhân Hòa như: Dịch vụ truyền số liệu, hệ thống Voice Gateway, SMS Gateway,…

– Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành. Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành

Hy vọng rằng với những gợi ý phía trên, bạn có thể lựa chọn cho mình nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt đáp ứng được nhu cầu của mình.