Bạn có biết ý nghĩa của tên miền?

370 lượt xem Tin Tức

Để làm một trang web thì tên miền là một trong những thành phần không thể thiếu trong khâu bắt đầu của bạn. Vậy tên miền là gì? nó có tầm quan trọng ra sao đối với trang web của bạn? và ý nghĩa của tên miền là gì? Bạn đã từng tự hỏi mình những câu hỏi như thế?Bài viết sau đây sẽ phần nào giải đáp cho bạn các câu hỏi liên quan đến tên miền.

 

1. Tên miền là gì?

 

– Domain dịch sang tiếng Việt là “Tên miền”, nó là một đường dẫn tới trang web của bạn hay có thể gọi là một “địa chỉ web”. Giống như căn nhà của bạn vậy, cần phải có một địa chỉ để cho mọi người có thể nhớ và dễ dàng tìm đến mỗi khi cần thiết. – Một số đặc điểm của tên miền+ Tên miền không được vượt quá 63 ký tự (đã bao gồm phần đuôi .com, .net, .org, .info).+ Tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu (-). Khoảng trắng và các ký tự đặc biệt khác đều không hợp lệ.+ Không bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu (-).+ Tên miền của bạn không cần bắt đầu bằng https:// hoặc www hay https://www.

 

 

2. Một số đuôi tên miền phổ biến và ý nghĩa của chúng.com: là kí hiệu viết tắt của từ “commercial”, nghĩa là thương mại, là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất thế giới hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn sở hữu một tên miền loại này bởi vì nó khẳng định vị thế cao của doanh nghiệp trên mạng Internet.net: viết tắt của từ “network”, nghĩa là mạng lưới, thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các công ty kinh doanh website, và các tổ chức khác có liên hệ trực tiếp đến hạ tầng Internet. Ngoài ra, các công ty cũng thường chọn tên miền .net cho các website trên mạng Intranet.org: viết tắt của từ “organization”, có nghĩa là tổ chức, thường được sử dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức liên kết thương mại..biz: thường được sử dụng cho các trang web nhỏ, các trang thương mại điện tử của một số cửa hàng nhỏ, web giải trí về nhạc, phim….info: viết tắt của từ “infomation”, có nghĩa là thông tin, thuờng được đặt tên cho các trang web “tài nguyên” có uy tín và là dấu hiệu nhận biết một trang web tài nguyên. Đây cũng là phần mở rộng phổ biến nhất ngay sau các loại tên miền .com, .net và .or.gov: tên miền dành cho các cơ quan tổ chức thuộc chính phủ.edu: tên miền dành cho các tổ chức giáo dục, trường học…Và những tên miền quốc gia(.vn, .com.vn…) thường được người trong nước tin tưởng hơn là tên miền quốc tế (.com, .net, .org…)

>>> Xem thêm: kiểm tra thông tin domain – Tìm hiểu về dịch vụ tên miền tại Nhân Hòa

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền quốc tế – Đăng ký tên miền tại Nhân Hòa với nhiều ưu đãi mới 2019

>>> Xem thêm: tên miền info là gì – Tìm hiểu khái niệm các loại tên miền