Bạn biết gì về tên miền của Website?

416 lượt xem Tin Tức

1. Tên miền của Website là gì?

 

Tên miền (Domain name) là định danh của website trên Internet. Tên miền thường gắn kèm với tên công ty và thương hiệu của doanh nghiệp. Tên miền là duy nhất và được cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước. 

2. Ý nghĩa của các đuôi tên miền:– Tên miền .com dành cho tổ chức,doanh nghiệp, cá nhân họat động thương mại.– Tên miền .biz dành cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, tương đương với .com– Tên miền .edu các cơ quan doanh nghiệp liên quan tới giáo dục, đào tạo.– Tên miền .gov các tổ chức thuộc bộ máy nhà nước ở trung ương và địa phương.– Tên miền .net các tổ chức thực hiện chức năng về mạng, công nghệ thông tin…– Tên miền .org dành cho các tổ chức chính trị, xã hội.– Tên miền .ac dành cho các tổ chức nghiên cứu.– Tên miền .info dành cho các tổ chức cung cấp các nguồn dữ liệu thông tin về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên quan tới lĩnh vực cung cấp các nguồn dữ liệu thông tin và thông tin cá nhân.– Tên miền .health dành cho các tổ chức y tế, dược phẩm…– Tên miền .name dành cho tên riêng của cá nhân tham gia hoạt động Internet.Đối với tên miền việt nam thì thêm .vn vào đuôi của tên miền quốc tế (.com.vn, .edu.vn, .net.vn…). Tên miền quốc gia Việt nam khi mua sẽ có hợp đồng đầy đủ và được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp. Ngoài ra, tên miền quốc gia còn phản ánh tổ chức công ty đến từ Việt Nam.

 

 

3. Ý nghĩa của tên miền Website đối với doanh nghiệp

 

– Tên miền dài có ý nghĩa không hề khó nhớ và không ảnh hưởng đến tốc độ truy cập. Nhưng để có được sự thuận tiện cho người sử dụng, bạn nên đăng ký tên miền càng ngắn càng tốt. Bởi không phải ai cũng sử dụng thành thạo máy tính. Việc gõ một tên miền dài vào thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu.– Khi bạn đã có một tên miền riêng đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng rất nhiều địa chỉ email trên tên miền của bạn một cách rất chuyên nghiệp. Khách hàng của bạn luôn tin tưởng một địa chỉ email theo chức năng của một công ty như sales@tencongty.com, orders@tencongty.com hay info@tencongty.com hơn là một địa chỉ email tencongty@yahoo.com.Bây giờ bạn đã đồng ý là mình cần có một tên miền riêng hay chưa?

>>> Xem thêm: kiem tra thong tin domain – Tìm hiểu về dịch vụ tên miền tại Nhân Hòa

>>> Xem thêm: đăng kí tên miền com – Đăng ký tên miền tại Nhân Hòa với nhiều ưu đãi mới 2019

>>> Xem thêm: domain là gì – Tìm hiểu khái niệm các loại tên miền