Microsoft silverlight có cần thiết không?

Posted by tenmiengiare in Uncategorized On September 8, 2018

Việc xây dựng chiến lược web rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là trong tình thế hiện nay. Các ứng dụng trên internet không phải lúc nào cũng thực hiện được. Vì vậy Microsoft đã đưa ra Silverlight là loại plug-in đa nền tảng. Vậy Microsoft silverlight có cần thiết không?

 

  1. Microsoft Silverlight là gì?

Silverlight là loại plug-in cho phép máy tính làm việc trên các trình duyệt của internet Explorer, Firefox trong windows và các trình duyệt khác trên hệ điều hành Mac. Loại plug này giúp bạn thực hiện các chương trình và các chức năng trên các trình duyệt.

Microsoft-silverlight-co-can-thiet-khong-01

Microsoft Silverlight

  1. Một số ưu điểm nổi bật của Silverlight

 

Để hiểu rõ hơn về loại plug này cũng như những tính năng mà nó mang lại cùng điểm qua các ưu điểm của Silverlight qua các mục dưới đây:

 

Silverlight tránh được các vấn đề về trình duyệt và hệ điều hành

 

Đa số nhóm phát triển phần mềm hay website đều làm việc trên internet Explorer, Firefox, Opera đều gặp các khó khăn. Vấn đề gặp phải ở các trình duyệt này không phải là việc bổ sung mã mà là số lượng lớn công việc kiểm thử.  Bởi khi nhà phát triển phần mềm tạo ra nhiều phiên bản trình duyệt, hệ điều hành thì việc họ cần làm là test thử.

 

Silverlight plug cho phép mô hình phát triển không cần tới hệ điều hành và trình duyệt người dùng. Hiện tại đang có ba trình duyệt và hai hệ điều hành hỗ trợ, Microsoft hứa bổ sung thêm hỗ trợ cho trình duyệt Opera trên windows và mac. Hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng một bước tiến vượt bậc trong thời đại công nghệ.

 

Silverlight và công nghệ AJAX bổ sung cho nhau

 

Các website vẫn đang trong quá trình phát triển đi lên, từ những ngày ban đầu cho tới thời điểm 1990, các chuyên gia đều phát triển các thứ vào máy để ứng dụng linh hoạt hơn. Về mặt kỹ thuật cho tới cảm nhận người dùng, silverlight đã đi theo mô hình giao diện ấn tượng cùng với công nghệ AJAX hỗ trợ cho nhau.

 

Điểm mới trong Silverlight

 

Silverlight là một trong những nền tảng công nghệ được Microsoft đầu tư. Tuy chưa phải là một công nghệ đạt tới độ chín muồi nhưng hiện nay công nghệ này đang được cung cấp cho các công ty như Flash, Flex của Adobe.

Tuy Flash và Flex luôn dẫn đầu về tính phổ biến, sự phong phú nhưng không có nghĩa Silverlight không bắt kịp được.

Silverlight đang tạo ra các ứng dụng phong phú trên nhiều hệ điều hành để phù hợp hơn với công cuộc của thời đại.

Microsoft-silverlight-co-can-thiet-khong-02

Silverlight và Flash

 

Một số ưu điểm của Silverlight đã chia sẻ qua bài viết trên. Ngoài những ưu điểm trên, Silverlight còn có cách học tuyệt vời trên XAML, silverlight cho phép các chuyên gia nhà thiết kế có thể làm việc với nhau,… Những thông tin trên cũng có thể giúp bạn trả lời câu hỏi Microsoft Silverlight có cần thiết không.

>>> Xem thêm: thuê máy chủ ảo giá rẻ – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: ten mien moi cap – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm về: nano curcumin,trào ngược dạ dày, thép tiền chế,biến tần,biến tần yaskawa,hóa chất giảm điện trở