Cách chọn máy chủ ảo (VPS) phù hợp nhu cầu, giá cả hợp lý

Cách chọn máy chủ ảo (VPS) phù hợp nhu cầu, giá cả hợp lý

Cách chọn máy chủ ảo (VPS) phù hợp nhu cầu, giá cả hợp lý

Máy chủ ảo (VPS là gì?

Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Trong khi trên 1 server chạy Share Host thì có thể có hàng trăm tài khoản cùng chạy 1 lúc, nhưng trên server chạy VPS thì con số chỉ bằng 1/10. Do vây, VPS có hiệu năng cao hơn Share Host rất nhiều lần.
Mỗi máy chủ là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có hệ điều hành riêng, có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào. Do vậy, VPS hạn chế 100% khả năng bị tấn công hack local.
Trên 1 server chạy Share Host có nhiều Website chạy chung với nhau, chung tài nguyên server, nếu 1 Website bị tấn công Ddos, botnet quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến các Website khác cùng server, riêng server VPS, một tài khoản VPS bị tấn công thì mọi tài khoản VPS khác trên server đều không bị ảnh hưởng.
VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và những trang Web lớn hoặc mã nguồn nặng, nếu chạy trên Share Host sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên, VPS sẽ đòi hỏi người sử dụng phải biết thêm một số kiến thức quản lý như cấu hình server, bảo mật…

Đặc điểm về thông số VPS?

Hoạt động hoàn toàn như một server riêng nên sở hữu một phần CPU riêng, dung lượng Ram riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ Ip riêng và hệ điều hành riêng.
Tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu so sánh với việc thuê một Server riêng.
Ngoài việc dùng VPS để thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác thì có thể cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng như truy cập Web bằng trình duyệt Web trên VPS, download/upload bittorent với tốc độ cao…
Trong trường hợp VPS bị thiếu tài nguyên có thể dễ dàng nâng cấp thêm tài nguyên mà không phải khởi động lại hệ thống.
Có thể cài lại hệ điều hành vời thời gian từ 5-10 phút.

Cách chọn máy chủ ảo (VPS) phù hợp nhu cầu, giá cả hợp lý

Những vấn đề cần quan tâm khi có ý định thuê 1 VPS

– Uptime – là thời gian máy chủ hoạt động liên tục. Powernet không dám đảm bảo uptime 100% ( vì có những lúc cần bảo trì hoặc nâng cấp) nhưng đảm bảo uptime 99% . Chỉ trừ những lúc bảo trì ( khách hàng sẽ được gọi điện thông báo trước) còn lại server sẽ hoạt động 24/24
– RAM (cái này chắc không phải nói nhiều)
– CPU (Ram nhiều, CPU yếu thì cũng rất chậm)
– Tốc độ đọc ghi ổ cứng (cái này tưởng như ko liên quan nhưng mà thực tế lại rất ảnh hưởng đến tốc độ load của website trên vps)
– Tốc độ card mạng (10Mb/s hay 100Mb/s, tốc độ thực tế ra ngoài đối với trong nước, nước ngoài)
Ngoài ra khi dùng VPS bạn còn phải chú ý về vấn đề tinh chỉnh config của Apache, PHP và MySQL, việc config server ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ của VPS

Một số nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo (VPS)  tại Việt Nam

Nhân Hòa – Nhanhoa.com.vn

Công ty chủ quản: Công ty TNHH Phần Mềm Nhân Hòa

Nhân Hòa là một trong những nhà cung cấp máy chủ uy tín – chất lượng nhất Việt Nam.
Tốc độ kết nối băng thông trong nước và quốc tế vượt trội, đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Pa Viet Nam

Công ty quản lý có tên đầy đủ là Công ty TNHH P.A Việt Nam – P.A Vietnam Co., Ltd

P.A Việt Nam hoạt động khá lâu trong lĩnh vực cung cấp tên miền và lưu trữ hosting, Có đội ngũ support khá chuyên nghiệp

DGstar

Công ty quản lý: CÔNG TY TNHH DIGISTAR – DIGISTAR CO.,LTD

Lịch sử phát triển công ty này có thể nói là khá non trẻ, thành lập tháng 01-2012, nhưng về cách thức và phương pháp phát triển thương hiệu cũng khá đặc biệt, hiện tại tên tuổi của Digistar.vn lan tỏa khá rộng lớn.

Mắt Bão

Quản lý bởi Công ty TNHH TMDV Mắt Bão.

Nói về bề dày kinh nghiệm thì Mắt bão đã trải qua 11 năm hình thành và phát triển, về tầm cỡ thương hiệu thì cũng khá mạnh trong làng công nghệ Việt Nam, Tầm phủ rộng các dịch vụ khá nhiều cùng với nó đem lại những lợi nhuận không ngừng tăng lên, nhưng về chất lượng dịch vụ, các bạn có thể tham khảo tại bài viết sau về chất lượng dịch Tại sao tôi không muốn nói thẳng tên công ty trong bài viết đó nhưng nếu bạn xem kỹ chắc bạn biết tôi đang nói về dịch vụ của công ty nào, các bạn nếu đang dùng cũng có thể cho vài nhận xét và đánh giá của các bạn về dịch vụ công ty này.

Vina Host

Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Máy Chủ Vi Na.

Về bề dày kinh nghiệm thì theo thông tin trên trang chủ là đã có 8 năm rồi, mình thấy ở nhà cung cấp này có chính sách không khác gì các công ty nước ngoài đó chính là chính sách hoàn tiền lại cho khách hàng, nhưng không biết để được hoàn tiền lại có mất nhiều “mồ hôi” không, Các máy chủ đặt tại các IDC của VDC và Viettel, cũng thấy gì uptime 99% giống “tây” thế, nhưng máy chủ dùng nhà cung cấp máy chủ là Supermicro, là loại máy chủ rẻ tiền nhất các nhà cung cấp máy chủ hiện nay, hay sảy ra những lỗi cực kỳ vớ vẩn, những lỗi này có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khi khách viếng thăm website.

FPT online

Cơ quan quản lý dịch vụ này là Tập đoàn FPT.

Về kinh nghiệm cũng như thương hiệu thì có thể nói là khá thành công trong công việc tao dựng thương hiệu nhờ là một thương hiệu mạnh về công nghệ thông tin FPT, chính vì vậy các dịch vụ đi kèm khác được hưởng lợi rất nhiều về thương hiệu mạnh này, dịch vụ cung cấp hosting cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó.

Về dịch vụ thì FPT online cung cấp hầu hết các dịch vụ, đội ngũ nhân viên khá mạnh cũng như chuyên nghiệp những thật sự mình cũng thất vọng rất nhiều khi đã từng sử dụng dịch vụ của họ, mời bạn đọc qua bài viết về host đặt tại FPT.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *