Các DataCenter (Trung tâm dữ liệu) đạt chuẩn quốc tế

Posted by Truong Duy Thanh in vps gia re On June 11, 2015

Hiện ở Việt Nam có khá nhiều trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế với chất lượng hạ tầng kỹ thuật hiện đại. Làm thế nào để bạn chọn lựa được những Datacenter tốt nhất?
Hôm nay mình sẽ giúp bạn có được kỹ năng chọn lựa Datacenter phù hợp với mình. Hãy cùng tìm hiểu và phân tích từng trung tâm dữ liệu để có cái nhìn tổng quan và đặc điểm nổi bật của những trung tâm dữ liệu.

Các DataCenter (Trung tâm dữ liệu) đạt chuẩn quôc tế trong nước

Trong bài viết này mình giới thiệu cho bạn 4 trung tâm dữ liệu có thể thấy là lớn nhất Việt Nam: Viettel, VDC, FPT, VTC. Bắt đầu cùng tìm hiểu từng Datacenter nhé.

Trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế TierIII

1. Datacenter Viettel.

Datacenter Viettel : Cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới và hiện đại nhất Việt Nam
– 2 trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3: TIA 942 tại Pháp Vân (Hà Nội): 9 tầng và Hoàng Hoa Thám (Tp.HCM) với diện tích mặt sàn 500m2, được đầu tư và trang bị hơn 240 Rack
– Hệ thống máy nổ, UPS, STS truyền tải điện bằng hệ thống Busway hiện đại, ao toàn đảm bảo cung cấp điện cường độ dòng lớn, an toàn, ổn định hoạt động ổn định 24/7.
– Hệ thống điều hòa giải nhiệt nước hiện đại nhất Việt Nam công suất 200 RT
– Hệ thống cảnh báo khói sớm, phát hiện rò rỉ nước
– Hệ thống chữa cháy thông minh FM200.

2. Datacenter VDC.

Datacenter VDC: Hệ thống hạ tầng lớn nhất Việt Nam.
– Dung lượng cổng Internet quốc tế của VDC hiện tại lên đến hơn 132 Gbps (với các hướng quốc tế đi: Mỹ, Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia,….) chiếm 2/3 băng thông quốc tế của Việt Nam, hệ thống mạng lưới phủ khắp các tỉnh thành
– Có tổng cộng 03 Trung tâm dữ liệu được đầu tư rộng khắp khu vực phía Nam (2 DC tại Tp.HCM và 1 DC tại Tp.Cần Thơ) được kết nối bằng hệ thống đường truyền tốc độ cao, đảm bảo các yêu cầu khắc khe nhất.
– Hệ thống quản lý, giám sát trung tâm dữ liệu: Được theo dõi và điều khiển từ trung tâm điều hành: Giám sát và điều khiển hệ thống mạng, điện, điều hoà, phòng cháy chữa cháy và an ninh ra vào Datacenter.
– Hệ thống mạng: Được thiết kế cho Datacenter đều theo nguyên tắc dự phòng Active – Active từ thiết bị đến kết nối mạng.
– Hệ thống điện: Là một trong những hệ thống quan trọng nhất trong trung tâm dữ liệu.Để đảm bảo hoạt động liên tục 24/7, toàn bộ thiết bị mạng tại Datacenter được cung cấp điện liên tục, ổn định từ các cặp UPS APC; được cấp điện dự phòng từ 02 hệ thống máy phát điện công suất lớn.
– Hệ thống điều hòa: Sử dụng hệ thống điều hòa theo công nghệ chính xác của hãng STULZ (Germany) – đơn vị hàng đầu thế giới về sản xuất hệ thống điều hoà chính xác. Mỗi tầng được trang bị một hệ thống điều hòa chính xác 6 máy công suất 1.400.000 BTU.
– Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Datacenter của VDC được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy tiên tiến nhất: HSSD, ECARO 25… Hệ thống vòi phun khí chữa cháy đảm bảo an toàn cho thiết bị và người vận hành.
– Hệ thống an ninh giám sát: cung cấp cho khách hàng các giải pháp về an ninh chặt chẽ: Hệ thống giám sát cửa ra vào và hệ thống Camera theo dõi mọi biến động trong và ngoài IDC. Các thiết bị an ninh hiện đại được cài đặt để phòng tránh đột nhập.
– Vị trí trung tâm dữ liệu – Datacenter: Đặt tại tòa nhà Internet được xây dựng và gia cố với kết cấu chịu lực đặc biệt – Địa chỉ: Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội: Đang hoạt động với tổng diện tích sàn là 1.300m2

Các DataCenter (Trung tâm dữ liệu) đạt chuẩn quôc tế trong nước

3. Datacenter FPT.

– Hệ thống DataCenter của FPT tại TP.HN và TP.HCM nơi đặt Server Hosting không gian trên 800m2 với tiêu chuẩn hạ tầng kỹ thuật quốc tế

– Phòng máy chủ:
. Diện tích: 3.300 m2.
. Chịu trọng tải: 2.000 kg/m2.
. Độ cao trần: 4.2 m.

– Thiết kế cơ sở hạ tầng: tiêu chuẩn Tier III:
. Nguồn cung cấp (Tier IV).
. Số lượng nguồn cung cấp (Tier IV).
. Bộ lưu (Tier III).
. Máy phát điện (Tier III).
. Dự trữ nhiên liệu cho máy phát điện (Tier II).
. Hệ thống làm lạnh (Tier III).
. Hệ thống cấp nước cho máy lạnh (Tier III).

– Bộ lưu điện:
. Được cung cấp từ 2 nhà cung cấp điện chính: nhiệt điện Hiệp Phước và EVN.
. Công suất điện 1000KW
. Phòng ngừa sự thay đổi cường độ dòng điện đột ngột.

– Máy phát điện:
. Công suất máy phát điện 1250KVA.
. Cung cấp nguồn điện cho máy chủ và các thiết bị khi các nguồn điện chính bị mất.

– Hệ thống điều hòa nhiệt độ:
. Nhiệt độ phòng máy chủ : 21o C ± 10o C.
. Độ ẩm duy trì: 45% ± 5%.
. Hệ thống điều khiển nhiệt độ và độ ẩm chính xác bằng cảm biến.
– Hệ thống phòng cháy chữa cháy:
. Hệ thống cảm biến phát hiện khói sớm VESDA.
. Sử dụng khí ga FM 200 chữa cháy.

– Quản lý hệ thống phòng cháy:
. Cảm biến phát hiện khói.
. Thiết bị báo cháy.
. Còi báo cháy.
. Cảm biến nhiệt độ.
. Thiết bị tích hợp.

– Trung tâm điều khiển và quản lý bảo mật:
. Hệ thống quạt thông gió.
. Hệ thống làm lạnh.
. Nguồn cung cấp điện.
. Pre-Action Sprinkler System.
. Hệ thống chữa cháy FM 200.

– Hệ thống bảo mật an ninh nhiều lớp:
. Sử camera ghi hình từ nhiều góc độ.
. Thông qua nhiều lớp bảo vệ.
. Đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp.

4. Data center CMC.

DataCenter CMC: Có khả năng lưu trữ trên 7000 máy chủ, tương đương với 300 tủ Rack, được khởi công xây dựng từ năm 2010.
– Hệ thống hạ tầng thiết bị đạt chuẩn Tier III (chuẩn quốc tế áp dụng để đánh giá trung tâm dữ liệu), Datacenter CMCđáp ứng được toàn bộ các yêu cầu về an toàn, bảo mật, và gia tăng tối đa dịch vụ tiện ích cho khách hàng.
– Ngoài những dịch đã cung cấp CMC Telecom đang thử nghiệm cung cấp các dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây:
Dịch vụ hạ tầng – Infrastructure as a service (IaaS)
Dịch vụ máy desktop – Desktops as a Service (DaaS)
Dịch vụ lưu trữ trực tuyến – Cloud Storage
Dịch vụ chống thất thoát dữ liệu – Data Loss Prevention (DLP)
Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ đến bạn về các Datacenter hàng đầu Việt Nam. Nếu bạn có khó khăn gì trong quá trình chọn lựa những trung tâm dữ liệu đó để đặt thiết bị của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Các DataCenter (Trung tâm dữ liệu) đạt chuẩn quôc tế trong nước

Nên chọn đặt máy chủ (Server) ở đâu ?

Các bạn có thể liên hệ thuê chỗ đặt trực tiếp tại các Data Center trên , song điểm yếu là việc hỗ trợ khách hàng thường chậm và không kịp thời (Vì khách hàng tiềm năng của họ là những đối tác lớn)

Một phương án khác cho các bạn lựa chọn đó là lựa chọn các nhà cung cấp trung gian, việc này có chi phí gần tương đương hoặc cao hơn một chút, nhưng bù lại chất lượng dịch vụ tương đương và bạn sẽ nhận được sự chăm sóc nhiệt tình và kịp thời hơn từ họ. Sau đây mình xin đưa ra một số nhà cung cấp dịch vụ uy tín:

Nhân Hòa – Nhanhoa.com.vn

Là nhà cung cấp dịch vụ lâu năm tại Việt Nam, có thị phần khá lớn tại miền Bắc. Là đối tác của tất cả các trung tâm dữ liệu lớn trong nước, nền tảng công nghệ cao, chất lượng dịch vụ , support được đánh giá cao, nhiệt tình…

PA Việt Nam

Có tiềm lực tài chính mạnh, chất lượng dịch vụ được đánh giá tạm ổn,

Mắt bão

Là nhà cung cấp có thị phần lớn ở khu vực phía Nam. Tiềm lực mạnh, truyền thông tốt, giá cả cũng rất cạnh tranh, tuy nhiên về chất lượng dịch vụ mình thấy có nhiều bạn kêu về việc support không kịp thời…
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *