Chọn mua acquy xe ô tô điện trẻ em tốt nhất

Posted by gvad92 in Tin tức On October 6, 2018

Phụ tùng xe ô tô điện trẻ em là một trong những món đồ cần thiết và quan trọng đối với những chiếc xe ô tô đồ chơi cho bé. Vì nó ảnh hưởng đến các tính năng hoạt động của xe do vậy khi món phụ tùng nào bị hỏng bạn phải biết cách sửa chữa, nếu có thay mới thì bạn cũng phảu nắm những thông tin cơ bản để chọn mua sao cho đúng và phù hợp với loại xe mà bé đang sử dụng.

acquy xe ô tô điện trẻ em 1

Ắc quy điện cũng là bộ phận khá quan trọng đối với những mẫu xe điện trẻ em hoạt động vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ di chuyển của những chiếc xe cũng như thời gian chơi xe lâu hay mau. Thị trường hiện nay có rất nhiều loại Acquy xe ô tô điện trẻ em, vậy làm thế nào để biết đâu là loại ắc quy phù hợp với xe oto của bé nhà bạn để bạn dễ dàng thay mới khi ắc quy cũ bị hỏng. Nếu bạn có đang quan tâm đến món phụ kiện này thì hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi với  chủ đề : “chọn mua ắc quy xe ô tô điện trẻ em

1.  Phân loại Acquy của xe ô tô điện trẻ em:

Nói về Acquy ô tô điện trẻ em thì có 2 loại phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay đó là loại bình 6V và bình 12V.

acquy xe ô tô điện trẻ em 2

Bình Acquy có số vôn (V) càng lớn thì điện năng càng cao giúp xe hoạt động nhanh và mạnh hơn, thời gian sử dụng xe cũng lâu hơn. Mỗi loại xe điện sẽ có những ắc quy phù hợp với nó, do vậy khi xe điện bị hư hỏng bộ phận này thì cần thay thế ngay,

Để chọn mua ắc quy đúng với xe của bé thì trước khi chọn mua thì bạn nên tìm hiểu rõ ràng thông tin về loại xe ô tô điện trẻ em mà bé đang sử dụng để chọn ắc quy phù hợp với xe.

2. Chọn mua chỉ số ắc quy phù hợp cho xe oto điện:

acquy xe ô tô điện trẻ em 3Acquy là một linh kiện không thể thiếu và vô cùng quan trọng với xe oto điện cuar trẻ em vì nó đóng vai trò tích trữ điện năng trong một khoảng thời gian dài để bé vui chơi với xe được lâu, rất tiện lợi cho bé hoạt động ngoài trời.

  • Khi nào thì bạn nên chọn ắc quy 6V: đối với loại ắc quy này thì những chiếc xe dành cho bé từ 1-3 tuổi với tốc độ 3km/h và trong thời gian khoảng 1 giờ sẽ món đồ chơi tốt dành cho bé và đem lại an toàn cho bé khi chơi
  • Còn với ắc quy 12V thì khi nào bé mới có thể dùng được, với loại 12V thì những mẫu xe dành cho bé từ 3-6 tuổi với tốc độ tối đa là 5km/h và chúng có thể chạy trong khoảng 1 đến 2 giờ. Đặc biệt chúng có thể chuyển nhiều bề mặt đường hơn vì tốc độ lớn hơn.

Đối với những bé có cá tính mạnh mẽ, thích khám phá thế giới xung quanh thì những mẫu xe trang bị một lúc 2 động cơ cùng 2 bình ắc quy điện sẽ là món quà tuyệt vời mà bạn dành cho bé trong những tháng năm phát triển.

3.  Những lưu ý khi mua ắc quy ô tô điện trẻ em:

Để bé luôn vui vẻ và an toàn khi chơi thì thay mới, chọn mua xe cho bé thì bạn nên dựa vào tuổi của bé để chọn mua loại ắc quy phù hợp.

Nếu bạn muốn biết chính xác và muốn kiểm tra về độ an toàn của xe khi cho bé chơi thì trước khi đồng ý chọn mua mẫu xe đó cho bé thì bạn nên cho bé ngồi lên và điều khiển vài vòng tại cửa hàng rồi hãy quyết định có nên mua hay không.

Sức mạnh của Acquy còn ảnh hưởng đến tải trọng của bé, địa hình di chuyển, thời gian chơi, tốc độ chạy xe và độ tuổi nên sử dụng

4.  Cách sử dụng ắc quy ô tô điện trẻ em:

Khi bạn mới mua xe về thì bạn nên cho bé chơi với xe đến khi xe báo pin yếu thì bạn hãy đem xe đi sạc điện nhưng không có nghĩa bạn để xe hết cạn điện mới sạc vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy.

acquy xe ô tô điện trẻ em 4

Những lần sạc đầu tiên có nhĩa là 3 lần đẩu thì bạn nên để đến 12h, những lần sau thì bạn có thể sạc từ 8-12 nhưng không nên để sạc lâu quá.

Nếu bé ít chơi với xe do phải học hay như thế nào đó thì bạn vẫn phải sạc điện cho ắc quy ít nhât 3 tuần/ 1 lần để ắc quy không giữ lượng điện ổn định, không bị tuột điện hoặc chai như vậy sẽ không tốt.

Mỗi loại bình ắc quy đều có giới hạn về số lần sạc vì vậy bạn chỉ nên sạc điện cho xe khi có tín hiệu báo yếu pin. Nếu bạn sạc quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của bình ắc quy.

Ví dụ: 1 ắc quy có thể được 500 lần sạc, như vậy nếu mỗi ngày bạn sạc 1 lần thì ắc quy có thể dùng được tới gần 2 năm nhưng nếu cứ ngày bạn sạc 2 lần thì có thể ắc quy sẽ chỉ dùng được chưa tới 1 năm.

5.  Nên mua ắc quy xe ô tô điện cho trẻ em ở đâu?

Nếu chẳng may  ắc bị bị hư hỏng trong quá trình bé chơi hay bị chai, bị yếu, sạc lâu vào, nhanh hết bình có thể là do bình hỏng hoặc vượt quá định mức cho phép số lần sạc. Hay bạn muốn nâng cấp thêm bình để phù hợp với sử phát triển của con bạn thì lúc này bạn sẽ tìm mua một chiếc ắc quy ô tô điện mới.

acquy xe ô tô điện trẻ em 5

Để bé an toàn khi chơi thì bạn nên chọn mua ắc quy ở những nơi có độ uy tin và đáng tin cậy. Vì nếu bạn mua ắc quy ở những nơi không đảm bảo chất lượng thì có thể gây nguy hiểm cho bé khi chơi hoặc phù hợp với loại xe bé đang sử dụng.

Tốt nhất là bạn nên mua ở nơi bạn đã mua xe oto điện cho bé để được đảm bảo về chất lượng và thời gian bảo hành nếu có xảy ra lỗi khi chơi và những địa chỉ đó sẽ tư vấn cho bạn loại Acquy phù hợp cho xe, giá cả cũng hợp lý không quá mắc như những cửa hàng bán lẻ bên ngoài.

Một số địa điểm uy tín bạn nên tham khảo khi mua ắc quy xe ô tô điện trẻ em:

Tại TPHCM:

27/2 Phạm Văn Hai, P1, Tân Bình, TPHCM

112 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Q9, TPHCM

28 Đường Số 1, Nam Long 2, P. Tân Thuận Đông, Q7

Tại Cần Thơ: 20 Trần Việt Châu, P.An Hòa, Ninh Kiều

Tại Long Xuyên: 12/10C Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý (Ngay chân cầu Rạch Gòi Lớn)

Tại Đà Nẵng: 806 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu

Tác giả: gvad92Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *